pizza khuyen mai

Hậu quả “đáng suy ngẫm” khi mắc Bệnh Viêm bệnh đại tràng

Thảo luận trong 'Nhà Riêng-Biệt thự-Đất thổ cư' bắt đầu bởi ngoanpham, Tháng 5 11, 2018.

 1. ngoanpham

  ngoanpham New Member

  Là một trong các bệnh về tiêu hóa khá phổ quát lúc có tới 25% dân số thế giới mắc bệnh viêm đau đại tràng song có tới 20% số ấy lại không điều trị bệnh ngay tính từ lúc mới chớm. Các hậu quả của bệnh viêm đại tràng mãn tính dưới đây sẽ khiến cho bạn có dòng nhìn ”cẩn trọng” với căn bệnh này hơn.
  Bệnh viêm bệnh đại tràng bữa nay không điều trị, ngày mai sẽ ra sao ?

  Theo 1 Thống kê mới đây cho biết có đến hơn 15 triệu người Việt Nam mắc bệnh viêm đại tràng là gì trong đó tỷ lệ nữ giới mắc bệnh nhiều gấp gần 3 lần nam giới.
  [caption id="attachment_309" align="aligncenter" width="460"][​IMG] Bệnh viêm đại tràng có thể dẫn đến ung thư đại tràng[/caption]
  Bệnh thường bắt đầu với các triệu chứng đau bụng ở công đoạn nhẹ dễ khiến cho người bệnh chủ quan, số khác lại có thói quen dùng kháng sinh để chống lại các cơn đau. Kéo dài dẫn đến loạn khuẩn ruột, mất hệ vi khuẩn có ích trong ruột khiến cho hệ tiêu hóa ngày càng hoạt động yếu.
  Theo cuốn “Bách khoa thư bệnh học” – 2008, đau đại tràng có thể biến chứng thành những căn bệnh hiểm nguy như: thủng đại tràng là gì (2,8%), giãn đại tràng là gì cấp tính (2-6%), chảy máu nặng (1-5%). Nếu để bệnh lâu 8 – 10 năm có nguy cơ bị ung thư đại trực tràng – nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 4 sau ung thư bao tử, ung thư phổi và ung thư gan. Theo Báo cáo, hàng năm ở Việt Nam số ca mắc mới ung thư đại – trực tràng là hơn 8.700 ca và số ca tử vong là gần 6.000 ca.
  Đừng bỏ lỡ: Bài thuốc chữa viêm đại tràng theo ý kiến y học cựu truyền
  Nguyên tắc điều trị và phòng bệnh viêm bệnh đại tràng

  Vệ sinh an toàn thực phẩm ở những nước đang tăng trưởng như Việt Nam còn là một vấn đề nhức nhói, chính các thức ăn đã hết hạn sử dụng hoặc không được chế biến đúng phương pháp chính là nguyên nhân khiến cho bệnh nhân bị nhiễm khuẩn đường ruột, kích ứng niêm mạc đại tràng là gì dẫn đến viêm đại tràng là gì, viêm tá tràng.
  [caption id="attachment_310" align="aligncenter" width="500"][​IMG] Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là cách thức tốt nhất để giữ đại tràng là gì khỏe mạnh[/caption]
  dù rằng lúc người bệnh đã được điều trị khỏi viêm đau đại tràng cấp tính song các vết loét ở niêm mạc dai trang vẫn tồn tại và chúng dễ dàng kích ứng vi khuẩn trở lại lúc gặp bất kì thức ăn đồ uống không đảm bảo nào. Ấy là lý do vì sao viêm đại tràng là gì rất khó điều trị khỏi dứt điểm.
  Nguyên tắc quan yếu nhất trong việc phòng và điều trị bệnh là cần phát hiện sớm biểu hiện viêm đại tràng. Điều trị viêm đau đại tràng hiệu quả nhất là điều trị theo nguyên nhân. Do vậy, ví như phát hiện bệnh sớm và điều trị đúng nguyên nhân bệnh có thể chữa được dứt điểm dễ dàng. Bên cạnh đó, ngay cả lúc bệnh đã khỏi hoặc thuyên giảm người bệnh cũng vẫn nên tuân thủ chế độ dinh dưỡng và tập tành thầy thuốc đã đề ra để đảm bảo bệnh không tái phát.
   

Chia sẻ trang này